Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh có thể quá tải công suất thiết kế

Với mật độ khách du lịch được dự báo tăng chóng mặt trong một vài năm tới, nhiều khả năng cảng hàng không quốc tế Cam Ranh sẽ không còn đủ sức đáp ứng nhu cầu sử dụng, cho dù có công suất thiết kế khá lớn.

Theo ông Phan Lê Hoan – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh, Giám đốc Cảng hàng không Cam Ranh, những năm gần đây, lượng khách qua Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tăng trưởng rất mạnh. Riêng năm 2016 tăng đến 78%. 2 tháng đầu năm 2017, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đã đón khoảng 1 triệu lượt khách, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2016.

Lượng khách quốc tế hiện nay đã vượt xa lượng khách quốc nội. Theo kế hoạch, năm nay, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đón hơn 6 triệu lượt khách, trong đó, hơn 3 triệu khách quốc tế. Do đó, việc xây dựng nhà ga hành khách quốc tế là yêu cầu cấp thiết hiện nay.

Ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa – cho biết: Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh. Những năm qua, tốc độ tăng trưởng của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh rất nóng. Nhà ga hành khách hiện tại có công suất thiết kế phục vụ 2,5 triệu lượt khách.

Trong bối cảnh Khánh Hòa tăng trưởng rất mạnh về dịch vụ – du lịch, tỉnh mong muốn Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh nỗ lực để giai đoạn 1 của dự án có thể đi vào hoạt động sớm hơn dự kiến. Đồng thời, xem xét, nghiên cứu lại phân kỳ đầu tư giai đoạn 2 sớm hơn bởi với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, đến năm 2030 mới đạt công suất 8 triệu lượt khách/năm là… muộn.

Vào ngày 27/2/2017, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã đồng ý và tổ chức lễ ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ vốn cho Dự án Nhà ga hành khách quốc tế – Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.

Bên cạnh đó, từ ngày 22/2/2017, Công ty Cổ phần Vận tải Đường sắt (VTĐS) Sài Gòn sẽ chính thức đưa đoàn tàu mới chất lượng cao theo chuẩn nhật Bản chạy tuyến Sài Gòn – Nha Trang đi vào hoạt động. Đặc biệt, tuy là đoàn tàu chất lượng cao nhưng giá vé chỉ từ 265.000 đồng đến 423.000 đồng/vé/lượt (trừ các dịp lễ, hè trong năm). Như vậy, nhu cầu du lịch tới Nha Trang sẽ được đáp ứng một cách đa dạng hơn.

Trước thực tế khách du lịch nước ngoài đổ đến Nha Trang ngày càng đông và đòi hỏi hạ tầng chất lượng cao và sang trọng để đáp ứng phân khúc này đã làm thị trường khách sạn 5 sao sôi sục. Trong bối cảnh đó, Condotel Beau Rivage Nha Trang là dự án nghỉ dưỡng đẳng cấp góp phần “giải nhiệt” cho du lịch Nha Trang.

Xuất hiện đầy mới mẻ trong khi phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ở Nha Trang đang diễn ra sôi động, dự án Beau Rivage Nha Trang là cái tên tạo sức hút mạnh mẽ trên thị trường và thu hút được đông đảo giới đầu tư. Sở hữu vị trí đắc địa, thiết kế đẳng cấp, tiện ích hiện đại, cùng hàng loạt những ưu thế khác, Beau Rivage Nha Trang không chỉ là thiên đường nghỉ dưỡng cho các du khách mà còn mở ra những cơ hội sinh lợi vượt trội cho các nhà đầu tư.

Để biết thêm thông tin chi tiết của dự án, vui lòng liên hệ Mr. Lại Thuấn – Trưởng phòng kinh doanh công ty Mozaland. Hotline: 094.190.1234

 

Lại Thuấn

Tổng hợp

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943 515 515
Click để gọi 0943 515 515