Dự án condotel nào đáng “chọn mặt gửi vàng” tại Nha Trang?

Theo đánh giá của các chuyên gia, đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng là kênh đầu tư sinh lời, có hệ số an toàn cao trong năm 2018 và condotel nào là một trong những lựa chọn tối ưu cho kênh đầu tư ấy.

Lời khuyên từ chuyên gia

Chia sẻ tại hội thảo mới diễn ra mang tên “Thị trường bất động sản Việt Nam, toàn cảnh và dự báo”, TS. Cấn Văn Lực từng cho biết Việt Nam là đất nước có rất nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, công trình văn hóa lịch sử lâu đời, khí hậu mát mẻ, cơ sở hạ tầng, hàng không… cũng đang dần được phát triển. Đó chính là cơ hội để BĐS nghỉ dưỡng lên ngôi.

Dưới góc nhìn của chuyên gia tài chính ngân hàng, ông Lực cho rằng, 2018 sẽ là năm mà phân khúc BĐS nghỉ dưỡng có khả năng phát triển tốt, bởi đây là kênh hạn chế được nhiều rủi ro trên thị trường hiện nay.

Đồng quan điểm với ông Lực, bà Đỗ Thu Hằng, Phó giám đốc – Trưởng Bộ phận nghiên cứu Savills Hà Nội cũng khẳng định Condotel gia nhập thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam được khoảng gần 5 năm, nhưng năm 2016 mới thực sự tạo sóng khi các chủ đầu tư tên tuổi công bố dự án.

“Điểm mạnh của kênh đầu tư này là tính thanh khoản tốt, tỷ suất lợi nhuận ổn định được chủ đầu tư cam kết trong nhiều năm, trong khi nguồn vốn đầu tư lại không quá lớn. Một căn Condotel chỉ ngang với một chung cư tầm trung ở Hà Nội hoặc TP. Hồ Chí Minh rất phù hợp để những người có khoản tiền tiết kiệm 500 triệu đầu tư”, bà Hằng cho biết.

Theo đánh giá của bà Hằng, năm 2018, bức tranh thanh khoản condotel sẽ rõ nét hơn khi rất nhiều dự án dự kiến bàn giao. Bà Hằng cũng dự báo những sản phẩm căn hộ Condotel có giá từ 1,5 – 3 tỷ đồng/căn với diện tích linh hoạt từ khoảng 40 – 80 m2 sẽ được săn đón nhiều do hợp túi tiền người mua.

“Chọn mặt gửi vàng” dự án chất lượng

Mặc dù, condotel được các chuyên gia đánh giá tiếp tục là phân khúc có nhiều tiềm năng sinh lời cao cho nhà đầu tư trong năm 2018 tuy nhiên không phải dự án nào cũng mang lại quả ngọt. Chính vì vậy, người mua cần “chọn mặt gửi vàng” bởi không phải dự án nào chủ đầu tư cũng tính toán tới lợi ích hài hoà giữa người bán và người mua.

Thông thường trên thị trường hiện nay, khách mua condotel sẽ được phân chia lợi nhuận trên cơ sở doanh thu trừ đi chi phí. Có dự án khách hàng hưởng 85% lợi nhuận nhưng cũng có dự án chỉ dành 70% lợi nhuận cho khách hàng, phần còn lại thuộc về công ty quản lý. Nhưng với cách tính này, cho dù tỷ lệ phân chia dành cho khách hàng cao thì thực tế lợi nhuận thu được vẫn là dấu hỏi bởi chi phí bao nhiêu lại là “ẩn số” mà khách hàng khó kiểm soát.

Trong số hàng trăm dự án Condotel đang được mở bán trên thị trường thì Condotel Beau Rivage Nha Trang đã có cú lộn ngược dòng khi áp dụng hình thức chia sẻ doanh thu với lợi ích nghiêng về người mua.

Cụ thể, tại Condotel Beau Rivage Nha Trang, chủ đầu tư cam kết mức lợi nhuận từ năm thứ 10 trở lên là 12% GTHĐ/năm.

Chủ đầu tư Công ty Miền Nhiệt Đới Nha Trang đã đưa ra mức giá khá hấp dẫn dành cho căn hộ 5 sao, được bàn giao đầy đủ nội thất sang trọng. Giá bán sẽ giao động từ 60 đến 63 triệu đồng/m3., mức lấp đầy khoảng 75%. Khách mua căn hộ sẽ được miễn phí quản lý trong 5 năm đầu.

Không những mạnh dạn cam kết phân chia tỷ lệ % với khách hàng trên doanh thu, tại Condotel Beau Rivage Nha Trang chủ đầu tư còn tối ưu hóa bài toán tài chính đầu tư cho khách hàng. Từ năm 1 – năm thứ 5, lợi nhuận khách hàng nhận được bằng 8% giá trị hợp đồng /năm (không bao gồm VAT và phí bảo trì). Đặc biệt, khách hàng được sử dụng 15 đêm nghỉ miễn phí/năm, chính sách được áp dụng từ ngày khách hàng thanh toán 95% giá trị hợp đồng (bao gồm VAT +2% phí bảo trì) từ khi dự án đi vào vận hành chính thức.

Đây là hàng loạt ưu đãi hấp dẫn từ nhà phát triển dự án dành cho những nhà đầu tư khôn ngoan biết nắm bắt cơ hội tại một trong những dự án đáng đầu tư nhất trên thị trường BĐS Nha Trang hiện nay.

Để biết thêm chi tiết, liên hệ: 094.190.1234. Website: laithuan.com

 

Lại Thuấn tổng hợp

Theo CafeF

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943 515 515
Click để gọi 0943 515 515