“Giải mã” cam kết lợi nhuận thực tế của chủ đầu tư Condotel (Kỳ 1)

Những tỷ lệ sinh lời rất hứa hẹn được các chủ đầu tư Condotel cam kết ở dự án của mình đang hấp dẫn các nhà đầu tư. Tuy nhiên, thực tế những con số đó được lí giải như thế nào?

Chính những cam kết và ưu đãi tưởng chừng như quá hấp dẫn của các dự án Condotel đôi khi lại làm cho những nhà đầu tư, đặc biệt là những người chưa nhiều kinh nghiệm, trở nên hoang mang. Rất nhiều câu hỏi sẽ xuất hiện khi nhìn vào những cam kết lợi nhuận. Để hiểu rõ vấn đề này, hãy cùng tham khảo công thức tính lợi nhuận sau đây.

Lợi nhuận/năm = (Công suất phòng TB/năm X 350 ngày X Giá phòng/đêm X Mức lợi nhuận TB/Tổng doanh thu bộ phận phòng)

Cụ thể:

 • 350 ngày/năm: là do trừ đi 15 đêm nghỉ miễn phí dành cho nhà đầu tư mỗi năm.
 • Lợi nhuận/năm: là số tiền lợi nhuận trước thuế thu nhập cá nhân tính trong 1 năm.
 • Công suất phòng TB/năm: dựa theo các con số từ báo cáo của kiểm toán nước ngoài hoặc đơn vị khảo sát thị trường như CBRE hay Savills cho khu vực quanh dự án như Nha Trang, Hạ Long, Phú Quốc, Đà Nẵng…
 • Giá phòng/đêm: ước lượng giá phòng 1 đêm khi đưa vào vận hành dựa vào các khách sạn lân cận cùng tiêu chuẩn so với dự án. Bên cạnh đó, có thể tham khảo thêm tại các trang web đặt phòng trực tuyến.
 • Mức lợi nhuận TB/Tổng doanh thu bộ phận phòng: con số TB báo cáo khảo sát ngành khách sạn của các tổ chức kiểm toán nước ngoài , đơn vị khảo sát thị trường độc lập.

Từ kết quả tính toán này, nhà đầu tư có thể suy ra 3 trường hợp sau:

 • Trường hợp 1: Con số lợi nhuận tính toán thực tế > Con số lợi nhuận CĐT cam kết tối thiểu -> Dự án tốt để đầu tư.
 • Trường hợp 2: Con số lợi nhuận tính toán thực tế = Con số lợi luận CĐT cam kết tối thiểu -> Dự án có thể cân nhắc đầu tư.
 • Trường hợp 3: Con số lợi nhuận tính toán thực tế < Con số lợi luận CĐT cam kết tối thiểu -> Dự án rủi ro và không nên đầu tư.

Phân tích trên được tính trên mức bình quân của thị trường condotel. Tùy từng đặc thù của từng dự án, chủ đầu tư, đơn vị vận hành, mô hình mà sẽ mang lại mức lợi nhuận khác nhau.

Với dự án của các chủ đầu tư uy tín như: Empire Group, FLC, Bim Group, CEO Group, Sungroup, Vingroup… mức lợi nhuận cam kết 8-12%, hay thậm chí 15%/năm cho khách hàng đều nằm trong tầm tay. Để đảm bảo dòng vốn đầu tư của mình được sinh lời hiệu quả, các nhà đầu tư nên hướng dòng tiền của mình vào các dự án đảm bảo được 3 yếu tố.

 • Dự án đó được đầu tư bởi các chủ đầu tư uy tín và có tiềm lực mạnh trên thị trường.
 • Dự án này phải được vận hành bởi các đơn vị vận hành chuyên nghiệp đã có nhiều kinh nghiệm…
 • Dự án đó phải thực sự tạo được dấu ấn khác biệt trên thị trường đủ để thu hút được du khách.

Và hiện tại trên thị trường, Condotel Beau Rivage Nha Trang chính là dự án đáp ứng được các tiêu chí đó. Với mức cam kết từ năm thứ 10 trở đi lợi nhuận tối thiểu của khách hàng không thấp hơn 12%/năm, đây được xem là mức cam kết mạnh nhất từ trước đến nay cho loại hình Condotel này. Như vậy, nhà đầu tư luôn luôn yên tâm là khoản đầu tư của mình không bao giờ bị lỗ và luôn đảm bảo mức lợi nhuận cao hơn lãi suất ngân hàng trong suốt thời gian đầu tư của mình.

Đây sẽ là một dự án Condotel đầu tư tốt nhất từ trước đến nay và sẽ là một cú hích cho chính sách chia sẻ lợi nhuận của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng tại thị trường Việt Nam. Đơn vị phân phối chính thức trên toàn quốc dự án Beau Rivage Nha Trang là Sàn Bất động sản Mozaland, trụ sở tại tầng 4 tháp AB tòa nhà Imperia Garden số 203 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 094.190.1234

 

Lại Thuấn tổng hợp

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943 515 515
Click để gọi 0943 515 515