Kịch bản Telesale hiệu quả nhất cho nhân viên kinh doanh BĐS

Telesales là nỗi ám ảnh hay nỗi sợ kinh hoàng đối với dân bất động sản mới vào nghề, các bạn sẽ rất ngại, sợ bị chửi, không dám nói. Việc phải hoàn thành mỗi ngày 100-200 cuộc điện thoại chào mời những người lạ theo data khai thác không khác gì cực hình. Bị mắng bị chửi bị thờ ơ là những gì các bạn phải đối diện khi làm chưa đúng cách.

Và nhiệm vụ của nhân viên telesale bất động sản là tìm mọi cách khiến khách hàng tin tưởng và chốt sale hiệu qủa.

Telesale qua điện thoại là kỹ năng vô cùng quan trọng đối với một nhân viên môi giới bất động sản. Nhân viên telesale bất động sản được đào tạo rất nhiều kỹ năng từ khai thác khách hàng dựa trên database, kỹ năng trò chuyện với khách hàng đến kiến thức chuyên môn. Khách hàng sẽ dễ dàng nhận thấy được nhân viên telesale đó có chuyên nghiệp, có tâm, kiến thức hay không một cách dễ dàng.

Bất cứ nhân viên telesale bất động sản nào cũng cần nắm chắc kiến thức về dự án: quy mô, thiết kế, ưu điểm nổi bật của dự án, giá bán, chính sách… Nắm được yếu tố này chính là bạn đã nắm được một phần chìa khóa thành công cho cuộc telesale bất động sản. Nếu bạn là nhân viên mới, bạn cần học kiến thức về dự án một cách nhanh chóng, bằng không, bạn sẽ mãi bị bỏ rơi phía sau- nơi không bao giờ đến được thành công

Thực tế, có rất nhiều bạn mới bước chân vào nghề môi giới bất động sản, chưa nắm vững kiến thức dự án đã vội vàng telesale khách hàng. Và chỉ trong vòng 3 câu hỏi nhỏ khách hàng đưa ra xoay quanh về giá và thủ tục vay vốn ra sao bạn không giải đáp được. Kết quả, khách hàng rất bực mình, cup máy và hệ quả là cuộc telesale bất động sản đó thất bại, bạn vĩnh viễn mất đi một khách hàng tiềm năng như vậy.

♦ Vậy làm sao để có được kịch bản telesales đúng cách nhất?

♦ Đâu là bí quyết để khách hàng không lạnh nhạt với môi giới nữa?

Kinh nghiệm viết kịch bản telesales dưới đây sẽ giúp bạn an tâm mà nhấc máy và gọi thôi:

Đầu tiên trước khi nói đến vấn đề cách viết kịch bản telesales, các bạn hãy dừng lại 1 phút để thấu hiểu khách hàng hơn. Hãy hình dung đầu dây bên kia sẽ có cảm giác như thế nào nhé! Hãy đặt địa vị của mình vào khách hàng bị chào mời bất động sản. Các bạn đã bao giờ bị chào mời các dịch vụ như bảo hiểm, thẻ tín dụng ngân hàng, vay ngân hàng, sim số đẹp…chưa?

Đúng là cảm giác rất khó chịu nếu như ngày nào cũng nhận được từ vài đến chục cuộc gọi bán hàng như vậy đúng không? Vì thế hãy thông cảm và thấy hiểu “ khách hàng BĐS của mình”.

Hằng ngày họ đều bị làm phiền bởi rất nhiều các cuộc gọi nào là nhà đất, bảo hiểm, sim số, thẻ tín dụng, quảng cáo chăm sóc khách hàng ô tô, xe cộ…Tâm lý chung của con người là không muốn bị bán hàng và không muốn bị làm phiền. Và khi bị làm phiền khách hàng sẽ có các câu trả lời sau:

+ “ANH ĐANG BẬN GỌI ANH SAU NHÉ”

+ “ ANH KHÔNG CÓ NHU CẦU”

+ “ KHÔNG NGHE MÁY SỐ LẠ”

+ “ ẤN NGHE XONG BỎ ĐÓ CHO SALES TỰ NÓI”

+ “ GỌI GÌ MÀ GỌI LẮM THẾ TAO KHÔNG CÓ NHU CẦU”

+ “ BỎ TAO NGAY RA KHỎI DANH BẠ NHÉ”

+ “ MÀY LẤY SỐ TAO Ở ĐÂU RA…”

Như vậy, nhìn vào mấy điều trên điều quan trọng để telesales thành công chúng ta phải hiểu được khách hàng họ đang muốn gì và cần gì. Họ đang khó chịu như thế nào với telesales?

Giải pháp Telesales là gì?

Thứ nhất, hãy vạch ra lộ trình telesales thành công như sau gồm các bước cơ bản:

1. Tìm kiếm data nét ( hãy chọn lọc kỹ ở bước này để tránh khai thác nhầm đối tượng)

2. Hãy dành thời gian phân tích đối tượng khách hàng sẽ quan tâm đến điều gì nhất ở dự án này, vấn đề của họ là gì?

3. Soạn email giải pháp cho vấn đề của họ và dùng phần mềm email chuyên nghiệp như Getresponse gửi cho tệp data. Hãy xem kết quả ai mở mail ai click vào link..

4. Chuẩn bị kịch bản telesales cho nhóm người mở mail.

5. Bắt đầu gọi lại cho nhóm người mở mail đó.

6. Đo lường kết quả và đánh gía lại chiến dịch telesales.

Mẫu kịch bản Telesales hiệu quả cho môi giới nhà đất

+ Môi giới: Alo! Anh Tuấn ơi! Em T gọi cho anh từ dự án X. Có 3 điều em muốn chia sẻ với anh về cơ hội, giải pháp, cách trong 3 phút ạ!

+ Khách hàng: Ok….

+ Môi giới: Điều thứ nhất…

Điều thứ hai…

Điều thứ ba…

+ Khách hàng: …..

+ Môi giới: Cảm ơn anh Tuấn ! Em sẽ gởi mail chi tiết cho anh tham khảo nha! Chào Anh!

Kết thúc:…

05 điều cần chú ý khi Telesales cho khách hàng

Về căn bản tuỳ cơ ứng biến và tuỳ mỗi cuộc gọi mỗi khách hàng chúng ta sẽ có cách tiếp cận và nói chuyện khác nhau. Chỉ cần chú ý 5 điều sau đây khi nói chuyện telesales:

1. Chọn giờ telesales hợp lý, tránh giờ ăn trưa, ăn tối, giờ đi ngoài đường…

2. Tâm lý nói chuyện hứng khởi, nhiều năng lượng và cười nhiều khi nói.

3. Nên dừng lại 1 nhịp trước các vấn đề trọng tâm, có nhấn nhá nhanh chậm.

4. Lắng nghe và đặt câu hỏi cho khách hàng hợp lý

5. Nắm chắc dự án và tự tin chia sẻ thông tin cho khách hàng.

Cuối cùng hãy cống hiến và tạo giá trị. Làm việc với sự cố gắng nỗ lực nhất với niềm tin lạc quan vào công việc và cuộc sống. May mắn và sự tử tế sẽ là phần quà dành cho những bạn môi giới có tâm nhất!

Bán hàng đỉnh cao là bán hàng mà không bán hàng!

Chốt sales đỉnh cao là không cần chốt sales!!!

Chúc các bạn thành công!!!

LT

Theo NHA

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943 515 515
Click để gọi 0941 091 868