Niềm hy vọng của nhà đầu tư Condotel 2018

Một khung pháp lý rõ ràng sẽ là cơ sở để các nhà đầu tư tiếp tục vững niềm tin vào loại hình Condote

Vấn đề về trách nghiệm và quyền lợi khi sử dụng/kinh doanh condotel là băn khoăn lớn nhất của các nhà đầu tư, do vậy nếu vấn đề này được giải đáp một cách rõ ràng thì lượng đầu tư về condotel sẽ còn tăng nhiều hơn so với năm trước.

Trên thực tế, có những chính quyền địa phương hành xử hơi khác nhau với condotel. Để tránh những hành xử khác biệt giữa chính quyền địa phương, cần phải có hướng dẫn về mặt quản lý để tạo ra hành xử thống nhất, khi nào thì áp dụng Luật Dân sự, khi nào thì áp dụng Luật Đất đai.

Nếu đặt condotel như một sản phẩm du lịch, có tác dụng thúc đẩy phát triển kinh tế du lịch thì rõ ràng phải tạo điều kiện để thu hút dòng tiền vào khu vực này, ví dụ như việc giao đất vô thời hạn cho chủ đầu tư để chủ đầu tư giao dịch với nhà đầu tư theo hợp đồng.

Điều này giúp cho việc quản lý condotel trở nên dễ dàng hơn, tương tự các loại hình bất động sản trước đây. Các nhà đầu tư cũng không còn băn khoăn vấn đề may rủi khi quyết định đầu tư kinh doanh loại hình này, chỉ làm việc dựa trên hợp đồng xác nhận 2 bên.

“Tất cả các giao dịch khi căn cứ vào hợp đồng dân sự, nhà đầu tư và chủ đầu tư sẽ có những quy định đảm bảo. Mong rằng các địa phương sẽ được hướng dẫn về vấn đề này theo quy định của Bộ luật Dân sự. Nếu áp dụng ngay được thì tôi tin là vốn đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng năm 2018 sẽ tăng, không phải là con số 60% như năm 2017”, ông Quyết bổ sung.

Nếu chờ luật sẽ hạn chế phát triển bất động sản nghỉ dưỡng, không thể đáp ứng được yêu cầu của Nhà nước, Chính phủ về việc phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn. Chỉ cần thống nhất được vấn đề này, bất động sản nghỉ dưỡng sẽ còn phát triển hơn nữa vào năm 2018, đồng thời sẽ không còn tình trạng hiểu sai, gây tranh chấp về vấn đề căn hộ condotel.

 

Lại Thuấn tổng hợp

Theo VTC News

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943 515 515
Click để gọi 0943 515 515