Tiền đầu tư tiếp tục đổ vào thị trường Condotel Nha Trang

Câu chuyện về bất động sản Nha trang luôn là chủ đề nóng của các nhà đầu tư. Thực tế cho thấy khu vực này đang có hàng loạt dự án lớn đua nhau “đổ bộ” thị trường, công suất khai thác phòng tăng trưởng mạnh qua mỗi năm.

Luôn là điểm đến có sức hút lớn với du khách

Báo cáo thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng mới đây của các đơn vị phân tích cho thấy năm 2016 là năm bùng nổ của phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, đặc biệt với sản phẩm căn hộ condotel. Theo thống kê này, dẫn đầu thị trường là Nha Trang với nguồn cung đạt 11.794 căn condotel, Đà Nẵng đứng thứ 2 với 7.552 căn, thứ 3 là Phú Quốc với 1.201 căn…

Theo đánh giá của CBRE, Nha Trang hội đủ các điều kiện thuận lợi phát triển du lịch, song để đón tiếp lượng khách trong và ngoài nước ngày càng tăng, nguồn cung căn hộ khách sạn condotel hiện nay vẫn chưa đáp ứng đủ. Vào đợt cao điểm, Nha Trang vẫn thiếu phòng khách sạn.

 

Báo cáo phân tích thị trường BĐS Nha Trang của Savills cũng chỉ ra rằng, hiện nay nguồn cung căn hộ khách sạn tại Nha Trang vẫn không theo kịp cầu. Cụ thể, lượng du khách tới Nha Trang được dự báo sẽ tăng từ 5 triệu hiện tại lên 7,2 triệu lượt vào năm 2020. Khi đó, sẽ phải có 19.200 phòng khách sạn 3-5 sao mới đáp ứng được nhu cầu, nhưng với nguồn cung hiện tại, chỉ có thể cung cấp 17.600 phòng sau bốn năm nữa.

Xứng danh “Thiên đường du lịch”

Bên cạnh du lịch biển, các sản phẩm du lịch của Nha Trang ngày càng đa dạng gồm: du lịch sinh thái, văn hóa tâm linh ở khu vực phía tây, chỉ cách thành phố chưa đầy 10km. Theo quy hoạch của tỉnh Khánh Hòa, khu phía tây kết hợp cùng hai thành phố Nha Trang và Cam Ranh tạo thành tam giác phát triển kinh tế và du lịch.

Có thể kể đến các dịch vụ du lịch nổi bật như tham quan cây dầu đôi, dâng hương miếu thờ tướng Trịnh Phong, đền thờ Trần Quý Cáp, Văn miếu Diên Khánh, thăm nhà thờ Hà Dừa, khu tưởng niệm bác sĩ Yersin, lễ hội Am Chúa, lễ hội chùa Suối Đổ. Khu vực này còn có khung cảnh làng quê, cảnh đẹp tự nhiên như núi Đại An, Suối Tiên, đặc biệt là khu thành cổ Diên Khánh hiếm có gắn liền bao dấu tích lịch sử thăng trầm được ví như Hội An của Nha Trang.

Do đó, với tốc độ du lịch tăng trưởng như hiện tại và sản phẩm du lịch ngày càng đa dạng và hút khách, Nha Trang sẽ không thể sớm đáp ứng được nhu cầu phòng ốc trong tương lai. Đó cũng là lý do các doanh nghiệp BĐS liên tục đầu tư condotel tại Nha Trang.

 

Lại Thuấn tổng hợp

Theo Tuổi trẻ

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0943 515 515
Click để gọi 0943 515 515